Tyfu Bwyd Trefol - Beth yw ein hopsiynau?
![Anaheim chillies](https://cardiff.imgix.net/__data/assets/image/0004/2518321/Anaheim-chilli-December-2020-Cropped.jpg?w=575&ar=16:9&q=80&auto=format)
Yng nghyd-destun trefoli a chynhyrchu bwyd diwydiannol cynyddol - sut gall pobl leihau effaith eu bwyd?
Mae poblogaethau byd-eang yn dod yn fwy trefol. Mae amaethyddiaeth yn dod yn fwy diwydiannol. Yn y cyd-destun hwn - beth yw'r dulliau mwyaf gofod-effeithlon o dyfu bwyd mewn amgylchedd trefol? All hyn leihau'r effaith ar yr amgylchedd o gymharu â phrynu mewn siop? Defnyddir arbrofion gyda hydroponeg tŷ gwydr (meithrin dŵr dwfn), tyfu tŷ gwydr gyda swbstrad artiffisial, compost heb fawn awyr agored mewn potiau a gwelyau plannu bychan awyr agored er mwyn cymharu'r ymagweddau a'r canlyniadau gwahanol.
Nid yw hyn yn gymhariaeth o dyfu un planhigyn ym mhob dull tyfu (gan nad yw llawer o blanhigion yn addas ar gyfer pob ymagwedd), ond yn hytrach rydym yn archwilio defnydd gorau'r opsiynau hyn.
Cyswllt
Contact
![Dr Vicki Stevenson](https://cardiff.imgix.net/__data/assets/image/0007/1116835/Dr-Vicki-Stevenson.jpg?w=120&h=120&auto=format&crop=faces&fit=crop)
Dr Vicki Stevenson
Reader, Course Director for MSc Environmental Design of Buildings, Director of Postgraduate Research
- stevensonv@caerdydd.ac.uk
- +44 (0)29 2087 0927