Tyfu Bwyd Trefol - Beth yw ein hopsiynau?
Yng nghyd-destun trefoli a chynhyrchu bwyd diwydiannol cynyddol - sut gall pobl leihau effaith eu bwyd?
Mae poblogaethau byd-eang yn dod yn fwy trefol. Mae amaethyddiaeth yn dod yn fwy diwydiannol. Yn y cyd-destun hwn - beth yw'r dulliau mwyaf gofod-effeithlon o dyfu bwyd mewn amgylchedd trefol? All hyn leihau'r effaith ar yr amgylchedd o gymharu â phrynu mewn siop? Defnyddir arbrofion gyda hydroponeg tŷ gwydr (meithrin dŵr dwfn), tyfu tŷ gwydr gyda swbstrad artiffisial, compost heb fawn awyr agored mewn potiau a gwelyau plannu bychan awyr agored er mwyn cymharu'r ymagweddau a'r canlyniadau gwahanol.
Nid yw hyn yn gymhariaeth o dyfu un planhigyn ym mhob dull tyfu (gan nad yw llawer o blanhigion yn addas ar gyfer pob ymagwedd), ond yn hytrach rydym yn archwilio defnydd gorau'r opsiynau hyn.
Cyswllt
Contact
Dr Vicki Stevenson
Reader, Course Director for MSc Environmental Design of Buildings, Director of Postgraduate Research
- stevensonv@caerdydd.ac.uk
- +44 (0)29 2087 0927