Llunio systemau bwyd mwy gwydn a chyfiawn: gwersi o Bandemig COVID-19.
Mae'r digwyddiad hwn wedi dod i ben
Cysylltu
Arbedwch i'ch calendr
![Vegetable basket](https://cardiff.imgix.net/__data/assets/image/0010/2446705/Vegetable-basket-2020-9-16-9-2-55.jpeg?w=570&h=321&fit=crop&q=80&auto=format )
Mae pandemig COVID-19 wedi amlygu gwendidau yn systemau bwyd y DU, yn ogystal â chynnig cyfleoedd i arloesi a thrawsffurfio. Yn y seminar hwn, byddwn yn awgrymu sut gall systemau bwyd ymdopi’n well ag argyfyngau yn y dyfodol a mynd i’r afael ag anghydraddoldebau cymdeithasol sydd wedi dod i'r amlwg yn ystod y pandemig.
Byddwn yn rhannu mewnwelediad o ymchwil Gymreig sydd wedi edrych ar sut mae cynhyrchwyr, cwsmeriaid a threfnwyr cymunedol wedi profi’r argyfwng ac ymateb iddo. Bydd hyn yn amlygu camau gweithredu sy'n rhagweld sut mae modd cyflawni newidiadau go iawn i systemau bwyd, a'r gefnogaeth fydd ei hangen i alluogi'r trawsnewidiadau hyn. Byddwn yn pwysleisio egwyddorion cyfiawnder bwyd sy'n hyrwyddo ymagweddau sy'n canolbwyntio ar bobl, er mwyn osgoi anhyfiawnder.